Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân tháng 4/2024

2024-04-12 16:38:00.0

Chiều ngày 11/4, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân tháng 4/2024 để xem xét, giải quyết vụ việc của công dân Hoàng Thị Thắng, xóm La Đành, xã Hóa Trung. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của huyện và lãnh đạo xã Hóa Trung.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân Hoàng Thị Thắng

Công dân Hoàng Thị Thắng trình bày nội dung

Nội dung đơn của công dân Hoàng Thị Thắng trình bày: Năm 2022, xã Hóa Trung có 5 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó có gia đình chị. Theo chị được biết, mức hỗ trợ xây mới là 50 triệu đồng/nhà, mức hỗ trợ sửa chữa là 20 triệu đồng/nhà. Cuối năm 2022, chị đã vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà mới. Tuy nhiên khi nhận tiền hỗ trợ thì chỉ nhận được 20 triệu đồng (theo chị là mức hỗ trợ sửa chữa chứ không phải xây mới). Chị Thắng đề nghị được làm rõ nội dung này.

Sau khi nghe công dân trình bày, các phòng, ngành chuyên môn của huyện và xã Hóa Trung đã trao đổi, giải thích cho công dân những chủ trương, của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình phát triển kinh tế, chính sách an sinh xã hội.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc thực hiện các chủ trương, chính sách an sinh xã hội đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí yêu cầu các phòng, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng nông thôn mới và các chương trình giảm nghèo. Đề nghị UB MTTTQ các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Đồng chí cũng đề nghị công dân tiếp tục thực hiện tốt các quy định của địa phương nơi cư trú, tích cực phát triển kinh tế, ổn định đời sống gia đình./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)