80 cán bộ, hội viên phụ nữ được tập huấn về Phòng chống bạo lực gia đình và các nội dung xây dựng nông thôn mới

2024-04-11 16:03:00.0

Hội LHPN huyện vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho 80 cán bộ, hội viên các nội dung: Phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục; các nội dung xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền tải một số kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Gia đình 5 có, 3 sạch” với địa bàn nông thôn mới nâng cao/kiểu mẫu. Trong đó, 2 nội dung mới lần đầu tiên được đưa vào Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 là Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và đảm bảo bình đẳng giới…

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ; đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” theo tiêu chí Nông thôn mới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)