Tuyên truyền, vận động học sinh tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật

2024-04-15 15:57:00.0

Sáng ngày 15/4, tại Trường THPT Đồng Hỷ, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động học sinh tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền viên của Công an huyện phổ biến kiến thức về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thông tin về tình hình an ninh mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các quy định của pháp luật; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực… Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được thông tin và nhận diện những hình thức hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của các tổ chức tự xưng đội lốt tôn giáo hoạt động trái pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các nhà trường và trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)