Đón Bằng công nhận làng nghề chè tại xã Cây Thị

2021-01-28 08:02:00.0

Sáng 27/01, UBND xã Cây Thị tổ chức Lễ đón Bằng công nhận làng nghề chè và cắt băng khánh thành cổng làng nghề, khánh thành nhà văn hóa xóm Trại Cau, xã Cây Thị. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè

Lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên trao Bằng công nhận làng nghề chè

Nghề làm chè ở xóm Trại Cau bắt đầu phát triển từ năm 1960. Đến nay, tổng diện tích chè của xóm là 25 ha với 72 hộ tham gia sản xuất chè. Trung bình mỗi năm, xóm sản xuất được gần 50 tấn chè búp thương phẩm. Đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đạt hơn 60 triệu đồng/người/năm. Được biết, xã Cây Thị hiện có 2 làng nghề chè. Việc làng nghề được công nhận và khánh thành cổng làng nghề sẽ nâng cao nhận thức người trồng chè của địa phương đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đồng thời giúp cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa

Trong dịp này, UBND xã Cây Thị cũng đã tổ chức khánh thành nhà văn hóa xóm Trại Cau. Sau 1 năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành với 150 chỗ ngồi, tổng kinh phí gần 600 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 300 triệu đồng, còn lại là đối ứng của nhân dân. Công trình đưa vào sử dụng sẽ góp phần duy trì, củng cố thiết chế văn hóa theo chuẩn nông thông mới trên địa bàn.