Cây Thị: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và biểu dương các gương điển hình tiên tiến

2020-11-19 10:55:00.0

Ngày 16/11, Ủy ban MTTQ xã Cây Thị tổ chức 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, (ảnh).

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nghe báo cáo đánh giá các thành tích nổi bật của Mặt trận Tổ quốc xã trong việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Theo đó, thông qua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới tại địa phương”, nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân của địa phương đã tích cực hưởng ứng tham gia. Hàng năm, số hộ gia đình văn hóa đạt từ 87% trở lên, 100% cơ quan văn hóa. Nhân dân 7/7 xóm hiến 12.500m2 đất xây dựng kết cấu hạ tầng. Mặt trận Tổ quốc xã chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp thu hút được 560 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 25 nhà ở cho hộ nghèo; thu hút 121 triệu hộ trợ 3 hộ dân mua sắm nông cụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng 2 Km thắp sáng làng quên trị giá 18 triệu đồng, vận động nhân dân tích cực xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở như đường bê tông thôn xóm, nhà văn hóa, ra mắt 3 mô hình bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế cây chè cành và phòng chống tệ nạn xã hội...

Nhân dịp này BTT-MTTQ xã đề xuất tham mưu cho ban chỉ đạo xã về việc khen thưởng, UBND xã đã khen thưởng cho 18 cá nhân có thành tích gương mẫu đi đầu trong công tác vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới; BTT-MTTQ xã khen thưởng cho 17 cá nhân là tổ chức thành viên, ủy viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã có thành tích xuất sắc thực hiện tốt các phong trào do MTTQ phát động. Tại hội nghị BTT- MTTQ xã đã tặng quà tri ân cho 3 đồng chí Nguyên Bí Thư đảng Ủy xã, 2 đồng chí nguyên Chủ Tịch UBMTTQ qua các thời kỳ, tặng quà lưu niệm cho 6 đồng chí nguyên trưởng ban công tác mặt trận nghỉ công tác đầu năm 2020 theo nghị định 34 của chính phủ về công tác cán bộ không chuyên trách cấp xóm.