Diễn tập chữa cháy rừng cấp xã tại Cây Thị

2020-12-09 13:56:00.0

Chiều 8/12, tại xóm Cây Thị, xã Cây Thị, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với UBND địa phương tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2020

Tình huống giả định: chủ rừng phát dọn, đốt thực bì để canh tác; do thời tiết khô hanh, gió mạnh nên đám cháy bùng phát và có nguy cơ lan sang rừng bên cạnh. Mặc dù chủ rừng và nhân dân xóm Cây Thị đã cố gắng dập lửa bằng các dụng cụ thô sơ nhưng đám cháy vẫn tiếp tục lan nhanh. Về phương án ứng phó: UBND xã chỉ đạo lực lượng chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ kết hợp với lực lượng do Hạt Kiểm lâm huyện tăng cường; tổng quân số tham gia diễn tập khoảng 100 người.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, diễn tập chữa cháy rừng tại xã Cây Thị đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương; hành động diễn ra thống nhất và chặt chẽ. Sau gần 1 giờ, đám cháy được khống chế toàn bộ, không để xảy ra cháy lan.

Thông qua diễn tập chữa cháy rừng lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của địa phương khi có tình huống; là dịp để kiểm tra phương án, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

* Sau đây là một số hình ảnh diễn tập:

Tình huống: đám cháy lan rộng nên lực lượng tại chỗ không khống chế được ngọn lửa

Lực lượng kiểm lân huyện Đồng Hỷ hỗ trợ nhân dân chữa cháy rừng

Ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.