Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Mỹ Hòa

2020-11-11 14:22:00.0

Sáng ngày 10/11, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị. Cùng đi có đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và lãnh đạo một số phòng, ngành.

Tới dự còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Cây Thị, trưởng các BNĐT địa phương và cán bộ, nhân dân xóm Mỹ Hòa.

Xóm Mỹ Hòa được thành lập ngày 15/3/1963, hiện có 252 hộ, 1.007 nhân khẩu. Năm 2020, cán bộ và nhân dân xóm đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo của xóm chỉ còn 4,4%, thu nhập bình quân đạt 35 triệu đồng/người/năm. Trong năm, người dân đã hiến 4.000m2 đất, đối ứng 320 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa; đóng góp 100 triệu đồng xây dựng đường bê tông dài 500m. Qua bình xét, xóm có 248 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, khu dân cư nhiều năm liên tục đạt văn hóa.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng các gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động đăng ký thi đua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 tới các chi hội, đoàn thể.

Nhân dịp này, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho nhân dân xóm và 1 gia đình thanh niên xung phong gặp hoàn cảnh khó khăn...