Xã Cây Thị tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Trại Cau.

2019-10-14 10:17:00.0

Chiều ngày 12/10, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Cây Thị tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Trại Cau. Tham gia buổi đối thoại có các đồng chí Phạm Thanh Sao, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Minh Thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Hoàng Văn Tám – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể xã và công chức chuyên môn. Về phía xóm có lãnh đạo chính quyền xóm cùng gần 100 hộ dân đến dự đối thoại.

Tại Hội nghị với tinh thần cởi mở đã có 13 ý kiến, trong đó các ý kiến chủ yếu về việc Công ty Khoáng sản Kim Sơn tiếp tục xả thải ra suối gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân 2 xóm Trại Cau và Kim Cương; Vấn đề cấp nước sinh hoạt cho nhân dân 2 xóm của Mỏ Sắt Trại Cau; Vấn đề thu hồi đất nghĩa trang của xóm; Vấn đề xây mới nhà văn hóa xóm…

Xóm Trại Cau là 1 trong 6 xóm có kế hoạch xây mới và sửa chữa Nhà văn hóa xóm trong năm 2019 của địa phương, nhưng đến nay do một số lý do khách quan vẫn chưa khởi công xây dựng. Tại Hội nghị cán bộ và nhân dân xóm đã thể hiện quyết tâm cao trong tháng 10 năm 2019 chính quyền và nhân dân xóm sẽ khởi công xây mới Nhà văn hóa góp phần hoàn thành tiêu chí về Cơ sở vật chất văn hóa, trong công cuộc về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2019 của xã Cây Thị.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư Đảng ủy, đồng chí chủ tịch UBND xã đã trao đổi trực tiếp với nhân dân những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã, tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên và giao nhiệm vụ cụ thể cho công chức UBND xã giải quyết các nội dung của Hội nghị đối thoại.