Xã Cây Thị tổ chức Lễ công bố Quyết định xã An toàn khu và xã đạt chuẩn nông thôn mới

2020-11-30 13:16:00.0

Sáng 28/11, xã Cây Thị tổ chức Lễ công bố Quyết định xã An toàn khu và công bố Quyết định, đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, Lữ đoàn 601 – Quân khu I. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cây Thị

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân các dân tộc xã Cây Thị đã góp sức người, sức của, chiến đấu và hy sinh anh dũng để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Được sự quan tâm hướng dẫn của cấp có thẩm quyền, UBND xã đã lập hồ sơ khoa học đề nghị công nhận xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Xã đáp ứng các điều kiện về tiêu chí nơi ở, làm việc và hoạt động, lãnh đạo, chỉ đạo phong trào cách mạng của các đồng chí cán bộ Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội từ cấp Khu và Quân khu trở lên; nơi đóng trụ sở các cơ quan, tổ chức, đơn vị; nơi đóng quân, đào tạo, huấn luyện, tổng kết, trung chuyển các lực lượng vũ trang... Ngày 26/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 790/QĐ-TTg công nhận Cây Thị là xã An toàn khu.

Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cây Thị luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Cây Thị đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong 9 năm qua là gần 60 tỷ đồng. Với nguồn vốn trên, địa phương đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng thiết yếu như: Đường giao thông, trường học, nhà văn hóa…. Đến nay, 100% tuyến đường liên xã được nhựa hóa, 100% đường liên xóm, trục xóm, ngõ xóm được đổ bê tông; các xóm đều có nhà văn hóa thuận tiện sinh hoạt cho người dân; các trường học đều được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các nhà trường. Người dân trên địa bàn xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng mức thu nhập bình quân đạt hơn 32 triệu đồng/người/năm, tăng 2,6 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ gần 50% (năm 2011) xuống chỉ còn hơn 11%... Xã về đích nông thôn mới trước 1 năm so với kế hoạch đề ra.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của xã Cây Thị trong xây dựng nông thôn mới, để nghị xã cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân chủ động, nhiệt tình, tích cực phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với thực hiện hiệu quả Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phong trào thi đua Đồng Hỷ chung sức xây dựng nông thôn. Qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Là xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, địa hình và dân cư không tập trung, xã Cây Thị cần không ngừng hoàn thiện quy hoạch, tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành; chủ động, tập trung nghiên cứu, tham quan học tập, xây dựng các phương án phát triển kinh tế xã hội cho phù hợp, sát, đúng với tình hình thực tế của địa phương.

Tại buổi lễ, tập thể nhân dân và cán bộ xã Cây Thị đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích trong thực hiện phong trào Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới. UBND huyện và UBND xã cũng đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

* Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Xã Cây Thị đón nhận Quyết định xã An toàn khu và Bằng công nhận xã nông thôn mới

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện

trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu