Xóm Suối Găng, xã Cây Thị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Khánh thành Nhà văn hóa

2019-11-18 15:31:00.0

Sáng ngày 18/11/2019 tại xóm Suối Găng, xã Cây Thị long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 – 18/11/2019) và Khánh thành Nhà văn hóa xóm.

Tới dự với nhân dân xóm Suối Găng có đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện UBMTTQ xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Ban công tác mặt trận xóm và 40/50 hộ dân đến dự.

Đồng chí Phạm Thanh Sao - BTĐU, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội.

Năm 2019, xóm Suối Găng được UBND huyện Đồng Hỷ công nhân danh hiệu Làng văn hóa; có 45 hộ/50 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 2 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND xã trao giấy khen; 2 cán bộ xóm làm công tác mặt trận tiêu biểu được UBMTTQ xã khen; 8 hộ gia đình tiêu biểu được Ban công tác mặt trận xóm biểu dương tại ngày hội.

Xóm Suối Găng là xóm khó khăn của xã Cây Thị, 95% là đồng bào dân tộc Dao, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và trồng rừng. Trong những năm gần đây được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân, nhiều dự án chương trình được xóm tiếp nhận phát huy hiệu quả cao, đời sống của nhân dân được nâng cao, diện mạo của xóm Suối Găng đã thay đổi rõ rệt. Các con đường, ngõ xóm đã được bê tông hóa, Nhà văn hóa đã xây dựng khang trang với khuôn viên sạch đẹp. Các hộ dân đã triển khai đào hố rác tại gia đình đạt tỷ lệ 80%. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng với địa phương về đích nông thôn mới, xóm Suối Găng đã góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 16 về văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.